Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thần Sa nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-16 14:11:00.0

Sáng ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thần Sa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Thanh tra huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thần Sa tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận. Hiện nay 100% Khu dân cư có nhà văn hóa; số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 80%.

Các đại biểu dự Đại hội

Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại biểu biểu quyết bầu Ban Thường trực Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo", cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã vận động được 50 triệu đồng tại địa phương cùng các nguồn kinh phí khác hỗ trợ để sửa chữa và xây mới được 07 căn nhà Đại đoàn kết; tặng quà, hỗ trợ khó khăn được trên 1.700 suất quà và hỗ trợ các chương trình khác, với tổng trị giá trên 980 triệu đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố. Với những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã, hàng năm đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Thần Sa, nhiệm kỳ mới; ông Trần Đình Chiến, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã đã được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thần Sa khóa XVI (nhiệm kỳ 2024-2029). Đồng thời, Đại hội hiệp thương bầu ra 8 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Võ Nhai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)