Đại hội điểm Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lâu Thượng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-03-23 11:39:00.0

Sáng ngày 23/3, Hội LHPN xã Lâu Thượng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Võ Nhai chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện Võ Nhai; Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng 61 đại biểu chính thức đại diện cho 568 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Lâu Thượng đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện. Vận động, khuyến khích hội viên phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức và vốn, Hội LHPN xã đã tín chấp 6,8 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho 186 hộ và 23,5 tỷ đồng từ Ngân hàng NN&PTNT cho 269 hộ vay. Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp như mô hình phụ nữ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; phụ nữ nòng cốt tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ phụ nữ gia công tóc giả; mô hình chăn nuôi trâu bò sinh sản, vỗ béo...Với phương châm “ Bình đẳng - Tiến bộ - Hạnh phúc”. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Lâu Thượng đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Phấn đấu, mỗi năm giúp 2 hộ phụ nữ thoát nghèo, hằng năm vận động  hỗ trợ thêm ít nhất 11 hộ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 không 3 sạch” bền vững; phấn đấu trong nhiệm kỳ có 80% hội viên tham gia sinh hoạt hội; bồi dưỡng, giới thiệu 5 cán bộ, hội viên ưu tú để đề nghị xét kết nạp Đảng...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện Võ Nhai và lãnh đạo xã Lâu Thượng đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN xã tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Lâu Thượng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí. Tại Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Võ Nhai lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Một số nhình ảnh tại Đại hội

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)