Đảng bộ xã Phú Thượng triển khai Chương trình công tác Quý II năm 2024

2024-04-16 13:14:00.0

Sáng ngày 16/4, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Thượng, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 42 (mở rộng) để đánh giá kết quả Quý I và triển khai Chương trình công tác Quý II năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Phú Thượng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; an sinh xã hội được chú trọng, Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong lĩnh vực kinh tế cơ bản hoàn thành. Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, thực hiện thu, chi kịp thời, đảm bảo và thu đúng, thu đủ theo quy định; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí của xã NTM nâng cao, phấn đấu sớm đạt xã NTM kiểu mẫu theo lộ trình; Công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho cán bộ, công chức, đảng viên; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và mở rộng mô hình, điển hình dân vận khéo, thực hiện giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên; trong quý đã thành lập mới 1 Chi bộ, hoàn thiện hồ sơ giải thể 2 Chi bộ, đồng thời thực hiện quy trình thành lập Chi bộ mới sau khi được sáp nhập. Lập danh sách 5 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi về một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Phân tích, đánh giá kết quả, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong quý II năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Phú Thượng đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng chí đề nghị, xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển đảng viên. tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Quan tâm đến công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng cũng như thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia. Thực hiện và hoàn thành một số các tiêu chí để sớm đưa xã Phú Thượng về đích NTM kiểu mẫu, tăng cường công tác quản lý cán bộ, nhất là cán bộ trong thực thi công vụ. Thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt theo tiến độ đề ra…

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)