Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm hỏi động viên các gia đình bị ảnh hưởng

2022-06-03 13:49:00.0

Ngày 02/6/2022, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ xảy ra tại xã La Hiên và các xã phía Bắc của huyện. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND xã, trận mưa lớn xảy ra đêm 30, rạng sáng 31/5/2022 trên địa bàn xã La Hiên đã xảy ra mưa lớn, lũ quét làm sập bếp của một hộ dân, làm đổ gần 500m tường rào, cuốn trôi 01 cây cầu dân sinh, tràn bờ 5,7ha ao cá, gây thiệt hại hoa màu, làm trôi vật dụng gia đình của một số hộ dân... ước thiệt hại gần 400 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra mưa lớn gây ngập úng, xã La Hiên đã ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các xóm thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai. Đồng thời huy động lực lượng dân quân, công an đến các điểm xung yếu hỗ trợ kịp thời, để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra vị trí sạt lở gây sập bếp của một hộ gia đình tại xóm Khuôn Ngục; kiểm tra điểm dân cư đang sinh sống có nguy cơ sạt lở, đá lăn tại xóm Làng Giai, xã La Hiên; kiểm tra khu vực sạt lở hai đầu ngầm tràn tại xóm Khe Rịa và xóm Na Rang, xã Vũ Chấn.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Dé, xóm  Khuôn Ngục, xã La Hiên; gia đình ông Phan Đức An, xóm Khe Rịa, xã Vũ Chấn là hai hộ nghèo, bị thiệt hại do trận mưa lũ xảy ra đêm 30, rạng sáng 31/5/2022, mỗi xuất quà trị giá 2 triệu đồng./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)