Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Thị Sen chủ trì Phiên họp thứ 11, UBND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2022-06-16 10:11:00.0

Chiều ngày 15/6, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 11, UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; cho ý kiến vào một số nội dung báo cáo, tờ trình của UBND huyện trình Ban Thường vụ Huyện uỷ và HĐND huyện. Dự Phiên họp có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.(Ảnh)

Phiên họp thứ 11, UBND huyện tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời cho ý kiến vào các nội dung trình xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy và HĐND huyện như: Dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND huyện về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2022. Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2022.

Dự thảo Tờ trình bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn ngân sách địa phương. Dự thảo Tờ trình phê duyệt bổ sung danh mục dự án sử dụng nguồn ngân sách tỉnh phân cấp huyện quản lý. Dự thảo Tờ trình dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn ngân sách địa phương. Dự thảo Tờ trình phê duyệt chủ trương điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu xử lý rác thải tập trung phía Nam huyện Võ Nhai. Dự thảo Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Cứu quốc quân II (15/9/1941 - 15/9/2022). Dự thảo Kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thu gọn điểm trường trên địa bàn huyện Võ Nhai. Báo cáo kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện.

Thảo luận tại Phiên họp, các đại biểu đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia góp ý vào các báo cáo, tờ trình và tiếp tục làm rõ những vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện, tính pháp lý, các điều kiện, cơ sở cần thiết để các nội dung báo cáo, tờ trình sau khi được góp ý hoàn chỉnh trình Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện đảm bảo tính pháp lý và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Thị Sen đề nghị: Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khắc phục những hạn chế được chỉ ra trong báo cáo; tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022; đẩy mạnh đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành; đồng thời rà soát, bổ sung những giải pháp thiết thực, cụ thể phù hợp với từng lĩnh vực, địa phương để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư các dự án đầu tư công, nhất là các dự án dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2022. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã thị trấn nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc tiếp nhận và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng mũi 3, mũi 4 đạt yêu cầu, đúng tiến độ. Đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin, dịch vụ công trực truyến trong giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, trách nhiệm, đạo đức công vụ để thực thi nhiệm vụ...

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)