Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

2024-04-04 15:03:00.0

Ngày 04/04/2024, Ban chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai chủ trì Hội nghị.

Theo đánh giá, trong quý I năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy chính quyền. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa bàn, cơ quan, đơn vị. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế chính sách của tỉnh, của huyện. Hiện nay toàn huyện có trên 200 các trang mạng, hội, nhóm, fanpage, Zalo, febook.

Trong quý I, đã đăng tải trên 1.580 tin bài, trên 100 video, 2.184 hình ảnh để tuyên truyền, định hướng dư luận, cung cấp thông tin chính thống, tích cực; nhận tin, hướng dẫn Nhân dân trong tố giác tội phạm, đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc, các quan điểm sai trái, thù địch. Riêng kênh “Toàn dân Podcasts” của Công an huyện thu hút trên 5.300 lượt người xem và download. Đối với đội ngũ CTV dư luận xã hội của huyện chia sẻ được trên 800 bài viết từ các nguồn chính thống. Nhóm CTV Công an huyện viết 2 bài theo định hướng của Công an tỉnh…Qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần ổn định tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo, cộng tác viên 35 huyện Võ Nhai đã đánh giá kết quả đạt được trong quý I, chỉ ra những hạn chế, khó khăn, đồng thời đóng góp các giải pháp để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác với các quan điểm, sai trái, thù địch trong quý II năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện, đảm bảo ổn định tình hình và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện và đội ngũ cộng tác viên chủ động nắm chắc tình hình, đổi mới phương thức, linh hoạt, sáng tạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu trong quý II. Tích cực chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát huy vai trò truyền thông, định hướng dư luận xã hội góp phần tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nắm chắc tình hình trên không gian mạng, triển khai thực hiện công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động sử dụng không gian mạng tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, chống phá Nhà nước với phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)