Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai ra quân huấn luyện năm 2024

2024-03-01 13:57:00.0

Ngày 01/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự “CHQS” huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Năm 2023, lực lượng vũ trang huyện Võ Nhai đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối; công tác huấn luyện đã đưa người học sát thực tế, phù hợp với điều kiện chiến đấu khi có tình huống xảy ra; trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội, dân quân tự vệ được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Các thành phần tham gia huấn luyện năm 2024

Bước sang năm 2024, cùng với thực hiện các nội dung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng ủy, Chỉ huy, Ban CHQS huyện đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cho từng đối tượng. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho bộ đội chuyên nghiệp và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện cùng các Ban của Ban CHQS huyện và đại diện Ban CHQS các xã, thị trấn tổ chức Ký kết giao ước thi đua năm 2024

Duyệt binh tại buổi Lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng” và Đợt thi đua cao điểm "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời đại diện các Ban của Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ của các đơn vị tham gia huấn luyện ăm 2024./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)