Chi bộ Trường Tiểu học Đông Bo tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2024

2024-02-03 15:28:00.0

Vừa qua, Chi bộ Trường Tiểu học Đông Bo phối hợp với Chi bộ xóm Cao Lầm, xã Phú Thượng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh" về Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng trường học hạnh phúc. Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề với Chi bộ Trường Tiểu học Đông Bo có đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo xã Tràng Xá; Chi ủy Chi bộ xóm Cao Lầm.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Vũ Thị Hồng, Bí thư Chi bộ nhà trường nêu mục đích, yêu cầu và nội dung, ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo phong cách của Hồ Chí Minh”, đồng thời quán triệt một số nội dung chính theo Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về “Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng trường học hạnh phúc”.

Đảng viên thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi tập trung vào các vấn đề: Giữ đoàn kết trong tổ chức Đảng; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về 'Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng trường học hạnh phúc”; Vận dụng linh hoạt và đổi mới trong công tác quản lý, trong việc dạy và học đối với học sinh tiểu học vùng cao…

Đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu trao đổi tại buổi sinh hoạt

Thông qua buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Từ những nội dung cơ bản về phong cách làm việc Hồ Chí Minh đã được học tập, quán triệt, từng cán bộ, đảng viên nhà trường tự liên hệ với bản thân, đơn vị, gia đình để thực hiện một cách rõ nét, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được phân công, bắt đầu từ những việc làm cụ thể và thiết thực nhất gắn với nhiệm vụ của nhà trường.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo cùng Chi bộ Trường Tiểu học Đông Bo; Chi ủy Chi bộ xóm Cao Lầm đã tới dâng hương nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của huyện Võ Nhai tại xóm Cao Lầm, xã Phú Thượng. Cùng ngày, Chi bộ Trường Tiểu học Đông Bo đã đến thăm, tặng quà đồng chí Nông Sán Hoa, đảng viên lão thành cách mạng, là con liệt sỹ, hiện đang sinh hoạt tại Chị bộ Cao Lầm./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)