HĐND xã Dân Tiến khóa XX tổ chức kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp chuyên đề)

2024-04-15 07:52:00.0

Sáng 12/4, HĐND xã Dân Tiến khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp chuyên đề) bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX (Nhiệm kỳ 2021 – 2026) đối với ông Nguyễn Văn Anh đến nhận nhiệm vụ công tác mới. Đồng thời, giới thiệu nhân sự, bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Dân Tiến khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Ngô Văn Tạo, Đảng ủy viên, nguyên Chủ tịch UBMTTQ xã Dân Tiến nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh; việc củng cố, kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã, thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QPAN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện mong muốn; Tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, đưa xã nhà phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các vị đại biểu HĐND xã Dân Tiến khóa XX đã bầu ông Ngô Văn Tạo giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX (Nhiệm kỳ 2021 – 2026) với số phiếu tín nhiệm đạt trên 85%./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)