Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ 4 khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

2021-03-29 12:53:00.0

Sáng ngày 29/3/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị Quý I năm 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên. Ở huyện Võ Nhai có các đồng chí: Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác Quý II năm 2021; Dự thảo quyết định về việc phân công nhiệm vụ các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025; Báo cáo một số hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy từ sau hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3; Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Đặc biệt tại Hội nghị, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử QH và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện trong những tháng còn lại năm 2021.

Cũng tại Hội nghị, 6 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ  công tác năm 2020 vinh dự được nhận danh hiệu “Cờ thi đua của UBND tỉnh”; 9 tập thể  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020 được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm 2019 - 2020; 10 nông dân và 8 công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2020 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Kết luận Hội nghị, đồng chí HàThị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị Quý I năm 2021. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm mà cấp ủy đảng chính quyền từ huyện đến địa phương cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Sau khi hoàn thành việc học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn cần phải xây dựng kế hoạch cũng như chương trình hành động cho đảng bộ, chi bộ mình; Lãnh đạo thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ; quan tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện; Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện...

Th: Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)