Hội nghị giao ban công tác Nội chính, Dân vận Quý I năm 2024

2024-03-31 14:48:00.0

Chiều ngày 29/3/2024, Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, Dân vận Quý I năm 2024 đánh giá kết quả công tác Nội chính, Dân vận Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan khối nội chính huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Khối Dân vận các xã, thị trấn.
Qua báo cáo đánh giá, Quý I năm 2024, Ban Dân vận Huyện ủy, Khối dân vận cơ sở đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận. Chủ động trong việc nắm bắt tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể - chính trị - xã hội phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong công tác tuyên truyền, vận động; chăm lo cho hội viên, đoàn viên trong dịp tết nguyên đán. Quý 1/ 2024 Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu ban hành 04 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận; trực tiếp ban hành 14 văn bản để phối hợp chỉ đạo công tác dân vận như: Ban hành Kế hoạch công tác dân vận năm 2024, Kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác dân vận năm 2024, Kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận với các cơ quan, đơn vị có chương trình phối hợp năm 2024...
Trong quý I năm 2024, các cơ quan khối nội chính đã chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương. Các lực lượng công an, quân sự chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện và kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đúng quy định gắn với nhiệm vụ cải cách tư pháp. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong quý I, nêu lên những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý II năm 2024.
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả công tác Nội chính, Dân vận đạt được trong quý I năm 2024. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các ngành cần tăng cường tuyên truyền theo các chuyên đề cụ thể. Đồng chí yêu cầu trong quý II năm 2024, các cơ quan, đơn vị bám sát nhiệm vụ, nắm chắc tình hình dư luận xã hội tại địa phương, xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện, tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt công tác Nội chính công tác Dân vận nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2024.
Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)