Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47 của Tổng Cục chính trị

2021-03-23 13:52:00.0

Chiều ngày 22/3, Ban CHQS huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47 CT-CT ngày 8/01/2016 của Tổng Cục chính trị về tổ chức lực lượng chống quan điểm sai trái thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội (gọi tắt là lực lượng 47). Trong 5 năm qua, Ban CHQS huyện đã quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng; Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động thực hiện đa dạng hóa các hình thức, phương pháp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng Internet, mạng xã hội. Qua đó, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang của huyện, xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh trong đơn vị, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với 60 thành viên tham gia lực lượng 47 Ban CHQS huyện, thông qua mạng Internet, nhóm trên mạng xã hội, các thành viên đã chủ động đăng tin, bài, bình luận, chia sẻ những thông tin tích cực thể hiện quan điểm, thái độ đấu tranh kiên quyết đối với các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị; đảm bảo an toàn, không để lộ, lọt thông tin bí mật quân sự.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong nhận diện, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, thời gian tới, lực lượng vũ trang huyện sẽ tiếp tục tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần chủ động chống các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong cơ quan đơn vị. Phát huy vai trò của lực lượng 47 tập trung vào việc viết các comment ngắn gọn; đăng các bình luận, cảm xúc phản đối, đấu tranh trực diện trên nhóm facebook; chia sẻ, lan tỏa các bài viết có nội dung chuyên sâu, qua đó tạo ra làn sóng đấu tranh sâu rộng trên internet, mạng xã hội… Nhân dịp này, Ban CHQS huyệnVõ Nhai đã được Huyện ủy Võ Nhai khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ./.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)