Hội thiện nguyện, Hội Cựu giáo chức Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội tặng quà các lớp học xóa mù chữ huyện Võ Nhai

2024-04-01 13:35:00.0

Ngày 30/3, Hội thiện nguyện, Hội Cựu giáo chức Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng Dân tộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai tổ chức chương trình tặng quà các lớp học xóa mù chữ trên địa bàn huyện năm 2024.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Võ Nhai có tổng số 898 người lứa tuổi từ 15 đến 60 chưa biết chữ ở mức độ 1. Đến thời điểm hiện tại, huyện  Võ Nhai đã mở được 15 lớp, với 323 học viên tham gia; phấn đấu đến hết năm 2025 huyện Võ Nhai sẽ hoàn thành 35 lớp xóa mù chữ, với 898 học viên thuộc 9 xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi tới thăm, tặng quà, Hội thiện nguyện, Hội Cựu giáo chức Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội đã tới thăm, tặng quà, điểm trường Chòi Hồng, xã Tràng Xá và điểm trường Đồng Ươm  xã Dân Tiến.

Các xuất quà gồm: bút, vở, quần áo, bánh kẹo… với tổng số tiền dành tặng cho các lớp học xóa mù chữ huyện Võ Nhai năm 2024 là trên 30 triệu đồng. Đồng thời mong muốn các học viên nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì lớp học, để lớp học hoàn thành và đạt kết quả cao./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - truyền thông)