UBND huyện họp thống nhất nội dung kiểm tra các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện

2024-03-27 10:52:00.0

Chiều ngày 26/3, UBND huyện Võ Nhai tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung kiểm tra việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại cuộc họp, UBND huyện đã thông qua dự thảo Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Theo đó, UBND huyện dự kiến thành lập 3 đoàn kiểm tra, thành phần đoàn kiểm tra bao gồm đại diện các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện.

Tại cuộc họp cũng đã thông qua dự thảo Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Dự kiến nội dung kiểm tra bao gồm: Kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện; kiểm tra các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; kiểm tra kết quả thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi  trên địa bàn huyện năm 2023. Tiếp đó các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về thành phần đoàn kiểm tra và nội dung kiểm tra.

Phát biểu Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng Tài chính Kế hoạch huyện tiếp thu đầy đủ các nội dung của cuộc họp, tham mưu cho UBND huyện Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra; đồng thời đồng chí yêu cầu các Đoàn kiểm tra sau khi có quyết định thành lập chủ động xây dựng lịch kiểm tra, kế hoạch kiểm tra, đề cương. Thời gian kiểm tra bắt đầu thực hiện từ ngày 1/4 đến ngày 12/4/2024.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)