Khởi công xây nhà mái ấm công đoàn tại xã Bình Long

2019-07-11 15:16:00.0

Ngày 11/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Võ Nhai và UBND xã Bình Long tổ chức lễ khởi công xây nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lương Văn Tân. Dự buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; ở huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Ngoan, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT tổ quốc huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện.

Anh Lương Văn Tân là đoàn viên công đoàn trường Trung học cơ sở Thống Nhất, xã Bình Long có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà kiên cố để ở. Hiện nay, anh đang sống chung với mẹ già và 4 con nhỏ; Vợ anh không có việc làm ổn định lại thường xuyên ốm đau. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 30 triệu đồng; phần còn lại do gia đình vay mượn và anh em hàng xóm giúp đỡ ngày công để gia đình anh xây dựng ngôi nhà kiên cố. Dự kiến từ nay đến cuối năm ngôi nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.
Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống đối với đoàn viên công đoàn của tổ chức công đoàn. Khi ngôi nhà được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giúp cho gia đình anh Tân có chố ở kiên cố, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)