Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Võ Nhai năm 2024

2024-03-28 08:00:00.0

Chiều ngày 27/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo huyện Võ Nhai đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Tham gia buổi kiểm tra có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; huyện Võ Nhai có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu và phối hợp tổ chức thực hiện, chỉ huy hiệp đồng tác chiến của các cơ quan, đơn vị trong các trạng thái quốc phòng, kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tới kiểm tra Khu tăng gia thời chiến; Khu sơ cứu ban đầu; Khu trung tâm Chỉ huy; Nhà sa bàn…

Tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong Đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị các ban được giao nhiệm vụ cần tăng cường rà soát và hoàn thiện tài liệu, đẩy nhanh tiến độ công việc chuẩn bị và hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức diễn tập; tiếp tục chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công chung của cuộc diễn tập trong thời gian tới./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)