Kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phương Giao

2024-04-03 15:20:00.0

Theo kế hoạch, năm 2024 xã Phương Giao sẽ phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM). Để đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí trong thực hiện chương trình, ngày 02/4, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, đánh giá về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã Phương Giao. Cùng dự buổi kiểm tra có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã Phương Giao.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND xã Phương Giao về thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã; đến thời điểm hiện nay xã Phương Giao đạt 13/19 tiêu chí NTM, còn 6 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí số 5: Trường học. Tiêu chí số 6: Cơ sở vật chất văn hóa. Tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư. Tiêu chí số 10: Thu nhập. Tiêu chí số 11: nghèo đa chiều và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Từ nay đến cuối năm, BCĐ xây dựng NTM của xã Phương Giao cũng đã đề ra mục tiêu và giải pháp cụ thể trong thực hiện các tiêu chí còn chưa đạt, cụ thể là tập trung hoàn thành các công trình hạ tầng thiết yếu đã được phê duyệt nhằm phát triển kinh tế và diện mạo nông thôn trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tế sử dụng lao động của doanh nghiệp tại địa phương. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động hiệu quả. Tập trung giải quyết vấn đề thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, xử lý môi trường trong sản xuất và xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn…

Đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Phương Giao trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tiếp theo, Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện cần thường xuyên đôn đốc xã Phương Giao thực hiện các tiêu chí; Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành đoàn thể, nêu cao trách tinh thần trách nhiệm của từng thành viên; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn người dân; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ minh chứng… Quyết tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc  gia xây dựng NTM trong năm 2024/.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)