Kỳ họp thứ 15(kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Võ Nhai khóa XX thông qua 4 Nghị quyết

2024-01-30 14:43:00.0

Sáng ngày 30/01/2024, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số nhiệm vụ quan trọng. Dự và chủ trì kỳ họp có các đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2024, là năm có ý nghĩa đặc biệt trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025. Những nội dung được xem xét, quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển của huyện.

Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình và dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình kỳ họp, các báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện, HĐND huyện đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án các hạng mục phụ trợ trong khu căn cứ chiến đấu huyện Võ Nhai; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương huyện Võ Nhai; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương huyện Võ Nhai.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)