Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Vũ Chấn

2024-03-29 13:14:00.0

Chiều ngày 28/3, Đảng ủy xã Vũ Chấn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Xuân Trường, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy xã Vũ Chấn đã thông qua Quyết định số 111-QĐ/ĐU, ngày 22/3/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã. Chi bộ Quân sự xã Vũ Chấn được thành lập với 10 đảng viên; đồng chí Hoàng Văn Đức, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự thị xã Vũ Chấn.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ xã Vũ Chấn có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự và đơn vị dân quân; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh; việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh. Đồng chí đề nghị; ngay sau khi thành lập, Chi bộ Quân sự xã Vũ Chấn cần quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành Chi bộ hoạt động thật sự hiệu lực, hiệu quả./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)