Phấn đấu hoàn thành đồ án quy hoạch đô thị mới La Hiên trong quý III năm 2024

2024-03-25 11:01:00.0

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch chung đô thị mới La Hiên; phấn đấu hoàn thành đồ án quy hoạch trong quý III năm 2024 là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trong hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện xây dựng đô thị mới La Hiên vừa được tổ chức mới đây.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thái Nguyên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2035 đã xác định xã La Hiên là đô thị mới với định hướng là đô thị loại V giai đoạn 2021-2025 trên cơ sở xã La Hiên, đến năm 2025 nâng cấp xã lên đô thị loại V. Xác định việc hình thành đô thị mới La Hiên là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết, không những cụ thể hoá các chủ trương, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch vùng huyện mà còn là cơ sở pháp lý để lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo quy hoạch. UBND huyện Võ Nhai đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch chung cũng như quy hoạch chi tiết Khu dân cư trung tâm La Hiên.

Đến thời điểm hiện nay, theo đánh giá các tiêu chí để nâng xã La Hiên trở thành đô thị loại V vào năm 2025 đã cơ bản đạt. Tuy nhiên để nâng cao các tiêu chí đã đạt, đồng thời phấn đấu để đạt các tiêu chí nhỏ trong 5 tiêu chí chung.

Tại hội nghị đánh giá tiến độ xây dựng đô thị mới La Hiên, huyện Võ Nhai yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thiện các tiêu chí. Quan tâm các tiêu chí, tiêu chuẩn hiện nay đang dự kiến đạt mức tối thiểu để phấn đấu nâng lên mức tối đa; phấn đấu đạt mức tối thiểu đối với các tiêu chí chưa đạt.Từ đó góp phần kiến tạo diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)