Phiên họp thứ 52 UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021

2021-03-24 21:23:00.0

Chiều 24/3, UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Phiên họp thứ 52. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với các Dự thảo báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh Quý I; nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2021 huyện Võ Nhai. Kế hoạch hỗ trợ vùng sản xuất lúa đặc sản, chất lượng, hướng tới hình thành vùng sản xuất lúa tập trung theo hướng háng hóa đạt tiêu chuẩn hữu cơ trên địa bàn huyện Võ Nhai. Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Trung đội Cứu Quốc quân II (15/9/1941-15/9/2021). Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025. Dự thảo kế hoạch chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ trên địa bàn huyện Võ Nhai, giai đoạn 2021-2025.  Phương án phát triển Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Võ Nhai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Báo cáo đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính cấp xã năm 2020. Dự án xậy dựng Cổng thông tin điện tử kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp huyện Võ Nhai, hướng tới liên kết sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm giai đoạn 2021-2025. Việc xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố số 1; Xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố Thái Long; Xây kênh mương từ tổ dân phố Tiền Phong đến tổ dân phố số 1(điểm cuối Trường THCS thị trấn Đình Cả).

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong huyện đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế của huyện đồng bộ, toàn diện, tăng trưởng kinh tế với tăng chất lượng, hiệu quả, bền vững; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, tập trung rà soát, sắp xếp và kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo quy định; chú trọng thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của huyện gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản lịch sử văn hóa; phát triển nông nghiệp với sản phẩm đặc trưng phù hợp với từng địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với nhu cầu thị trường…

Kết luận tại Phiên họp, Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND & UBND huyện, các cơ quan chuyên môn tiếp thu tổng hợp các ý kiến, chỉnh sửa hoàn thiện các báo cáo. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thâm mưu, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021./.

Th: Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)