Thị trấn Đình Cả tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2024

2024-02-19 10:21:00.0

Sáng 17/2, (tức ngày mồng 08 Tết năm Giáp Thìn), Đảng ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ thị trấn Đình Cả đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 50 cụ tròn, trên 100, 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi.

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhiều địa phương, gia đình, dòng họ đều đồng loạt tổ chức Lễ mừng thọ để thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc cao niên. Đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành đồng thời gìn giữ và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" đã được trao truyền, vun đắp và tiếp nối từ ngàn đời nay.

Tại thị trấn Đình Cả, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội người cao tuổi thị trấn đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, chú trọng thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe - sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, số lượng các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

Tặng hoa chúc mừng các cụ tại Lễ mừng thọ, đồng chí Lèng Văn Diu, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Võ Nhai và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ thị trấn Đình Cả kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng. Đồng thời mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cũng trong buổi Lễ mừng thọ, các cụ đã vui mừng đón nhận những tình cảm nồng ấm, những bó hoa tươi thắm của Tổ dân phố, cháu con, gia đình, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)