Tổng kết và triển khai công tác phối hợp khám bệnh nhân đạo, Bếp ăn nhân đạo 2021

2021-03-23 14:07:00.0

Chiều ngày 22/3/2021, Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) huyện Võ Nhai phối hợp với Trung tâm Y tế(TTYT) huyện võ Nhai, tổ chức Tổng kết công tác phối hợp khám bệnh nhân đạo năm 2020 và triển khai công tác giữa Hội CTĐ và TTYT huyện 2021. Tới dự có đồng chí Dương Văn Hào, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại Hội nghị đã báo cáo tổng kết công tác khám bệnh nhận đạo năm 2020 và báo cáo kết quả xây dựng và triển khai Bếp ăn nhân đạo huyện Võ Nhai giai đoạn  2012-2021. Với sự phối hợp chặt chẽ,  trong năm vừa qua, Hội CTĐ và TTYT huyện Võ Nhai đã đạt được nhiều kết quả tốt, đã tổ chức khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí 3 đợt tại các xã: Dân Tiến, Phương Giao, Thượng Nung cho 399 người, với tổng kinh phí 39 triệu đồng. Về triển khai Bếp ăn nhân đạo của huyện, đã giúp đỡ được những khó khăn cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện chính sách, người lang thang cơ nhỡ… đang điều trị tại cơ sở Y tế.  Từ khi thành lập Bếp ăn nhân đạo, đến nay đã hỗ trợ cho 10.742 đối tượng với tổng trị giá hơn 161 triệu đồng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và rút kinh nghiệm về việc triển khai khám bệnh nhân đạo cho nhân dân các xóm bản vùng sâu, vùng xa của huyện và tổ chức Bếp ăn nhân đạo. Từ đó, đề ra phương hướng nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cụ thể, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Hội CTĐ và TTYT huyện để trong năm 2021 đạt kết quả tốt hơn nữa trong công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện./.

Th: Kiều Oanh (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông)