Võ Nhai: 144 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024

2024-01-29 13:58:00.0

Ngày 29/01, huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024. Dự buổi lế có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Năm 2024, huyện Võ Nhai đón nhận 144 quân nhân tại ngũ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong thời gian huấn luyện trong môi trường Quân độ, nhiều chiến sỹ con em của huyện Võ Nhai lập nhiều thành tích được khen thưởng và 3 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng thời cũng mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; gương mẫu về lối sống, nêu gương tinh thần hy sinh phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân; từ kinh nghiệm đã được rèn luyện trong quân ngũ, các đồng chí phải tích cực chủ động đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực; các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa phương; hưởng ứng cuộc vận động lớn của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện thắng lợi các chương trình quốc gia và các hoạt động phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, huyện Võ Nhai đã trao thưởng cho 3 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN và tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2024.

Thu Viền (Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông)