Võ Nhai: 7 xã, thị trấn sẽ hoàn thành Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029 trong tháng 4 năm 2024

2024-04-02 12:14:00.0

Tập trung xây dựng hệ thống văn kiện, nhất là báo cáo chính trị đảm bảo chất lượng, đánh giá đúng kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, chỉ ra hạn chế, những bài học kinh nghiệm, xây dựng chương trình hành động để thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới. Đó là những nội dung được các xã, thị trấn còn lại của huyện Võ Nhai đưa ra tại cuộc họp duyệt các nội dung Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029 chiều ngày 01/04/2024.  Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 8 đơn vị tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 - 2029. 7 đơn vị còn lại sẽ phải hoàn thành Đại hội xong trong tháng 4 năm 2024. Kế thừa và khắc phục những hạn chế còn tồn tại của các đơn vị đã tổ chức Đại hội.

Tại cuộc họp, các đại biểu tiếp tục tham gia đóng góp vào nội dưng chương trình Đại hội, các văn kiện dự kiến trình tại đại hội gồm: Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024, Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Báo cáo tình hình đại biểu tham dự Đại hội. Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Báo cáo kiểm điểm hoạt động của UBMTTQ…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện yêu cầu Ủy ban MTTQ các xa, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội. Chuẩn bị các điều kiện cơ bản để Đại hội diễn ra trang trọng, theo đúng quy định, hướng dẫn của MTTQ cấp trên. Đối với Nội dung, chương trình Đại hội sắp xếp khoa học, hợp lý đảm bảo Đại hội  thành công tốt đẹp.

Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)