Võ Nhai: Họp Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “ Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” năm 2024

2024-04-19 16:58:00.0

Chiều ngày 19/4/2024, UBND huyện tổ chức họp Ban tổ chức và bốc thăm thứ tự các đội tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “ Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy”  huyện Võ Nhai năm 2024. Đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí thanh viên Ban tổ chức Hội thi. Đại diện 15 đội dự thi đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, Công an huyện đã báo cáo tiến độ triển khai Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “ Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” (PCCC) huyện Võ Nhai năm 2024 và một số nội dung công việc quan trọng để chuẩn bị cho Hội thi.

Theo kế hoạch dự kiến hội thi cấp huyện được tổ chức vào ngày 24/4/2024, địa điểm tại khu vực Hội trường huyện Võ Nhai. Theo đó, nội dung thi gồm 2 phần: Lý thuyết trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Có 15 đội thi đến từ “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi là dịp tuyên truyền, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, giúp nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết để hội thi diễn ra thành công, an toàn.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)