Võ Nhai quyết tâm hoàn thành kế hoạch ngay từ đầu năm mới

2024-02-15 15:41:00.0

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí làm việc, lao động sản xuất tại nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Võ Nhai diễn ra với khí thế sôi nổi, phấn khởi.

Không khí ngày làm việc đầu năm mới tại  Ngân hàng Liên Việt chi nhánh huyện Võ Nhai

Đúng 4 giờ sáng ngày 15/2 tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty CP Xi măng La Hiên đã bắt đầu lễ ra quân đầu năm mới. Để chuẩn bị hàng chu đáo cho ngày ra quân xuất hàng đầu năm 2024, ngay từ những ngày mùng 4 và mùng 5 tết các bộ phận sản xuất của Công ty đã làm việc trở lại bình thường, các bộ phận đã kiểm tra tình hình hoạt động của máy móc thiết bị bị, hạn chế tối đa sự cố máy móc thiết bị, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, để chuẩn bị tốt nhất cho ngày xuất hàng đầu năm 2024. Theo đó, năm 2024, Công ty có kế hoạch tiêu thụ 670.000 tấn xi măng. Tuy nhiên, đến tính đến thời điểm tháng 2/2024, công ty đã tiêu thụ được gần 40.000 tấn xi măng và clinker, với tình hình tiêu thụ như hiện nay công ty dự kiến sản lượng tiêu thụ cuối tháng tháng 2 và tháng 3/2024 ước đạt khoảng 70.000 tấn xi măng và clinker, đạt khoảng 110.000 tấn/KH 130.000 tấn, đạt  85 % so với kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra. Với kết quả tăng trưởng đã đạt được gắn liền với các giải pháp bảo vệ môi trường là nền tảng chắc chắn để Công ty Cổ phần xi măng La Hiên VVMI tận dụng mọi điều kiện thuận lợi và khắc phục khó khăn để phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục xây dựng và giữ vững uy tín trên thị trường.

Không khí ra quân xuất hàng đầu năm 2024 tại Công ty CP Xi măng La Hiên sáng ngày 15/2

Nắm bắt xu thế khách hàng sẽ gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn so với ngày thường, do vậy, ngay từ sáng sớm của ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ngân hàng Liên Việt chi nhánh huyện Võ Nhai quán triệt cán bộ, công chức, viên chức trong trang phục ngành gọn gàng đúng quy định, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trong năm với không khí nghiêm túc, phấn khởi. Điều này đã tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng đến giao dịch.

Khách hàng đến gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Liên Việt chi nhánh huyện Võ Nhai ngày 15/2

Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động vui tết đón xuân ở các xã vùng cao của huyện Võ Nhai. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội Đình Làng ở các xã không chỉ được tổ chức ở trung tâm xã, mà tất cả các xóm bản đều tổ chức, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con sau một năm lao động vất vả, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất trong dịp đầu năm mới. Đơn cử như tại xã Tràng Xá, không khí của mùa xuân như lan tỏa khắp đến các xóm, bản trên địa bàn xã.

Lễ hội Đình Làng xóm Đồng Mỏ, xã Tràng Xá (Ảnh CTV cung cấp)

Không riêng gì tại các cơ quan, đơn vị hành chính hoạt động đi vào nề nếp ngay từ đầu năm mới mà ở các cánh đồng lúa trong huyện, không khí lao động, thăm đồng ngày đầu năm của bà con nông dân cũng sôi nổi, phấn khởi. Bởi theo bà con nông dân, đông xuân là vụ lúa chính trong năm nên ai cũng chăm chút, quan tâm với mong muốn có được vụ mùa thắng lợi.

Nhiều người dân trên địa bàn xã Phú Thượng hứng khởi ra đồng bằng việc làm đất, gieo mạ với mong muốn có một mùa vụ bội thu

Có thể nói, hòa chung khí thế ra quân đầu Xuân sôi nổi, với tâm thế sẵn sàng trong ngày đầu của năm mới, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng bà con nông dân huyện vùng cao Võ Nhai đang hăng hái thi đua lao động, sản xuất, với niềm tin khởi đầu tốt đẹp và nhiều quyết tâm thắng lợi./.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)