Võ Nhai thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ

2024-02-27 13:24:00.0

Chiều ngày 26/2/2024, Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức các Hội nghị về công tác cán bộ để rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chức danh lãnh đạo, quản lý huyện Võ Nhai nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy quản lý năm 2024. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì các hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hội nghị lần này nhằm bổ sung để hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch nhân sự các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện; đồng thời đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ đã chuyển công tác, cán bộ không đủ tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở địa phương. Việc bổ sung quy hoạch cán bộ nhằm tạo sự chủ động về cán bộ trong nhiệm kỳ và chiến lược trong công tác cán bộ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu dự hội nghị cần nêu cao trách nhiệm, ý thức chính trị, nghiên cứu kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu và quan điểm chỉ đạo của các cấp để lựa chọn, giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ chất lượng, đảm bảo đúng quy định.

Sau khi nghe các tờ trình về công tác cán bộ và hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu bổ sung quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025; 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 -2030; 2026 - 2031, bao gồm: Bổ sung quy hoạch chức danh Phó Bí thư Huyện ủy; ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đảm bảo đúng quy trình các bước về công tác cán bộ.

Cùng ngày 26/2/2024, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 2. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung quan trọng như: Dự thảo Kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024; Dự thảo Kế hoạch công tác cải cách tư pháp năm 2024.

Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”. Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự thảo Báo cáo một số hoạt động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy cơ bản nhất trí với các nội dung dự thảo kế hoạch, dự thảo báo cáo của các cơ quan liên quan tham mưu; đồng thời cũng góp ý đề nghị điều chỉnh, bổ sung một số nội dung cho phù hợp để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài những nội dung trên, tại hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai thường kỳ tháng 2 cũng đã thực hiện công tác cán bộ theo đúng thẩm quyền, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)