Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi

2021-04-02 18:00:00.0

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có trên 1.100 công trình thủy lợi đầu mối, trong đó có gần 200 công trình đập, hồ chứa thủy lợi phải thực hiện bảo đảm an toàn theo quy định của của Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Hiện nay, cơ bản các công trình ổn định, đảm bảo chống lũ theo thiết kế. Hàng năm, để đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi và đê điều trong mùa mưa lũ, ngành nông nghiệp của tỉnh đã tập trung thực hiện các giải pháp và chỉ đạo các đơn vị quản lý, khai thác đập, hồ chứa thủy lợi thực hiện nghiêm túc theo quy định; kiên quyết xử lý đối với tổ chức, cá nhân không thực hiện quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với hoạt động đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi trên địa bàn.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh đã trao đổi với Đoàn công tác về việc rà soát đầu tư các công trình thủy lợi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định các công trình thủy lợi phải phục vụ đa ngành, đa mục tiêu, bảo đảm an ninh nguồn nước, góp phần phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó cùng trao đổi, thảo luận về hệ thống công trình thủy lợi nhằm đảm bảo sự liên kết đồng bộ với hệ thống kết cấu hạ tầng của các ngành, lĩnh vực khác. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị tỉnh Thái Nguyên sớm có đăng ký đề xuất đầu tư công trình thủy lợi giai đoạn 2021 - 2025 báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn theo quy định.

Xuân Huy