Tổng kết lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 14

2024-04-15 12:08:00.0

Chiều ngày 12/4, Trung tâm Chính trị huyện Võ Nhai đã tổ chức tổng kết lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 14, hệ vừa làm vừa học tại Đảng bộ xã Thần Sa. Dự tổng kết lớp học có các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Ngoan, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Tham gia lớp học có 56 học viên thuộc 13 chi bộ trên địa bàn xã. Trong thời gian học tập và rèn luyện, học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 14 hệ vừa làm vừa học tại Đảng bộ xã Thần Sa được tiếp thu toàn bộ chương trình Sơ cấp LLCT do Ban Tuyên giáo Trung ương quy định. Với nội dung là 18 bài, qua quá trình giảng dạy, học tập đã giúp các học viên một cách có hệ thống, cơ bản những vấn đề lý luận của chủ nghĩa Mắc – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa xã hội quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước làm tiền đề cho việc tiếp thu những phần học, môn học mang tính kỹ năng và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể...

Với tinh thần, trách nhiệm cao kết thúc khóa học, có 16% học viên xếp giỏi; 64% học viên xếp loại khá và 16% xếp loại trung bình. Tại Lễ tổng kết, BTV Huyện ủy Võ Nhai đã tặng giấy khen cho 08 đồng chí có thành tích trong công tác quản lý, học tập và rèn luyện và tặng giấy khen cho 06 đồng chí học viên có thành tích xuất sắc. Đảng ủy xã Thần Sa tặng giấy khen cho 06 đồng chí có thành tích trong công tác quản lý, học tập và rèn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết, đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, thái độ học tập của học viên cũng như kết quả đạt được. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia vào tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, đơn vị.

Trước đó, Đảng bộ xã Thần Sa đã tổ chức Sinh hoạt chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ huyện Võ Nhai thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dương Thủy (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)